വേണ്ടത് :-
മാങ്ങ - ഒന്ന് ചെറുത്.
ഈന്തപ്പഴം - പത്തു പന്ത്രണ്ട്. കുരുവില്ലാത്തതോ, കുരു കളഞ്ഞതോ.
ഉഴുന്നുപരിപ്പ് - രണ്ട് ടീസ്പൂൺ.
കായം പൊടി - കുറച്ച്.
ഉപ്പ് - വേണ്ടതനുസരിച്ച്.
വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ.
കറിവേപ്പില - പത്തില.
ചുവന്ന മുളക് - നാല്.
മാങ്ങ തോലു കളഞ്ഞ് കഷണങ്ങളാക്കുക. ഈന്തപ്പഴം നന്നായി ചെറുതാക്കുകയോ ചതയ്ക്കുകയോ ചെയ്യുക. അപ്പാടെ ഇട്ടാൽ മിക്സിയ്ക്ക് കേടാണ്.
വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഉഴുന്നുപരിപ്പ് ചുവക്കെ വറുക്കുക. കരിയരുത്. അതിനുമുമ്പേ മുളകും ഇട്ട് മൊരിക്കുക. അതിൽ കറിവേപ്പിലയും ഇട്ട് മൊരിച്ചെടുക്കുക.
ഉഴുന്നും മുളകും കായവും ഉപ്പും മാങ്ങയും കറിവേപ്പിലയും കൂടെ അരയ്ക്കുക. അധികം മിനുസം ആവണമെന്നില്ല. ഈന്തപ്പഴം ചേർക്കുക. ഒന്ന് അരഞ്ഞാൽ ഉപ്പ് നോക്കുക. വേണമെങ്കിൽ ചേർക്കുക. അധികം ആയിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, കാര്യമില്ലെങ്കിലും, അയ്യോ എന്നു പറയുക. എല്ലാം കൂടെ നന്നായരച്ച് എടുക്കുക. ഇത്രേ ഉള്ളൂ പണി.
ആദ്യം ഈന്തപ്പഴം അരച്ചാലും കുഴപ്പമില്ല. ഉഴുന്നുപരിപ്പ് ശരിക്കും അരയുന്നതാണ് നല്ലത്. ഈന്തപ്പഴം ഇട്ടാൽ എല്ലാം കൂടെ പറ്റിപ്പിടിക്കും.
ഉഴുന്നുപരിപ്പ് - രണ്ട് ടീസ്പൂൺ.
കായം പൊടി - കുറച്ച്.
ഉപ്പ് - വേണ്ടതനുസരിച്ച്.
വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ.
കറിവേപ്പില - പത്തില.
ചുവന്ന മുളക് - നാല്.
മാങ്ങ തോലു കളഞ്ഞ് കഷണങ്ങളാക്കുക. ഈന്തപ്പഴം നന്നായി ചെറുതാക്കുകയോ ചതയ്ക്കുകയോ ചെയ്യുക. അപ്പാടെ ഇട്ടാൽ മിക്സിയ്ക്ക് കേടാണ്.
വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഉഴുന്നുപരിപ്പ് ചുവക്കെ വറുക്കുക. കരിയരുത്. അതിനുമുമ്പേ മുളകും ഇട്ട് മൊരിക്കുക. അതിൽ കറിവേപ്പിലയും ഇട്ട് മൊരിച്ചെടുക്കുക.
ഉഴുന്നും മുളകും കായവും ഉപ്പും മാങ്ങയും കറിവേപ്പിലയും കൂടെ അരയ്ക്കുക. അധികം മിനുസം ആവണമെന്നില്ല. ഈന്തപ്പഴം ചേർക്കുക. ഒന്ന് അരഞ്ഞാൽ ഉപ്പ് നോക്കുക. വേണമെങ്കിൽ ചേർക്കുക. അധികം ആയിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ, കാര്യമില്ലെങ്കിലും, അയ്യോ എന്നു പറയുക. എല്ലാം കൂടെ നന്നായരച്ച് എടുക്കുക. ഇത്രേ ഉള്ളൂ പണി.
ആദ്യം ഈന്തപ്പഴം അരച്ചാലും കുഴപ്പമില്ല. ഉഴുന്നുപരിപ്പ് ശരിക്കും അരയുന്നതാണ് നല്ലത്. ഈന്തപ്പഴം ഇട്ടാൽ എല്ലാം കൂടെ പറ്റിപ്പിടിക്കും.
No comments:
Post a Comment